Cuộc sống còn nhiều thứ quan trọng hơn tình yêu

Đọc bài: “Biết anh có nhiều người phụ nữ mà tôi không thể dừng yêu” tôi nghĩ tâm thức bạn quá yếu, tức là không kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ không nên có.

Bạn như cô cáo nhỏ bị dính bẫy của thợ săn, lâu ngày kiệt sức và không còn tin mình có thể thoát khỏi chiếc bẫy đó nữa. Cái mà bạn gọi là tình yêu chỉ là một sự lừa bịp của bản ngã và thói quen nuông chiều cảm xúc của bạn. Tình yêu thật sự phải là sự tự nguyện mang lại cho đôi bên hạnh phúc lâu dài và đường đường chính chính. Bất kỳ thứ gì không như vậy chỉ là “hàng fake” và dĩ nhiên việc của bạn là loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống của mình.

Muốn lấy lại sự tự chủ, bạn hãy hiểu rằng ngoài tình yêu ra cuộc sống này còn rất nhiều thứ quan trọng hơn, đó là bạn phải sống hạnh phúc và có ý nghĩa, không phụ thuộc ai khác. Sở dĩ bạn còn yếu đuối như vậy là do bạn không đủ yêu thương chính mình, dựa dẫm và mong chờ vào tình yêu của người khác; trong khi bạn có thể đối xử với mình như một nàng công chúa kia mà.

Để loại bỏ người này, bạn phải tập cách không nghĩ đến nữa: cắt đứt liên lạc, xóa mọi hình ảnh, tin nhắn gợi nhớ, chặn mạng xã hội; tìm những việc có ích và hứng thú để làm: trồng cây, nuôi thú cưng, yoga, thiện nguyện, nấu ăn, vẽ, đàn… giảm thời gian suy nghĩ lại, từ từ bạn sẽ quen. Thỉnh thoảng cảm xúc trỗi dậy, bạn có thể tập thiền. Sẽ không dễ dàng gì nhưng đó là quá trình tính bằng tháng, bằng năm, nhưng bạn không có sự lựa chọn nào khác nếu muốn tự cứu lấy mình. Rồi bạn sẽ làm chủ bản thân.

Lam

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *