“Ba sắp về với con trai rồi”

Sài Gòn, 11/10/2021. Hơn 3 tháng từ ngày con sinh ra, đến giờ ba chỉ được nhìn con qua điện thoại. Ba viết mấy dòng gửi tới con trai đầu lòng.

Mía con!

Tính ba hời hợt, người cục mịch, khó thể hiện tình cảm nên mẹ cứ bảo ba khô khan; ba cố gắng sửa đổi rồi. Ba mong có cơ hội đón Mía chào đời nhưng số ba lại phải xa cách gia đình mình vì dịch bệnh. Ba đưa mẹ về quê để chuẩn bị sinh con, ba quay lại làm việc. Giờ đã 4 tháng rồi, ngày con chào đời ba vui lắm nhưng cũng hơi buồn vì không thể có mặt. Hơn ai hết, mẹ con là người tủi thân và vất vả.

Không có ba ở nhà, mẹ phải lo toan hết, đi khám bầu một mình rồi ngày sinh cũng không có ba ở bên, may mắn có ông bà ngoại và dì ba của con bên cạnh. Trộm vía con sinh ra khỏe mạnh và kháu khỉnh lắm, ba biết ơn trời phật. Công lao của mẹ như trời biển con à, những ngày vừa rồi thật khó khăn đó con, mẹ thật mạnh mẽ khi quán xuyến mọi thứ, không từ ngữ nào có thể diễn tả nổi sự cực nhọc của mẹ. Ba thấy mình thật tệ, luôn miệng nói chăm sóc mẹ nhưng lúc mẹ cần lại không có ba ở bên.

Ba về sớm thôi con, ba xin nghỉ việc rồi, dù khó khăn nhưng mình có bàn tay và trí óc thì lo gì không kiếm được tiền con nhỉ. Tối hôm qua mẹ nhắn tin, ba đọc mà lòng đau như cắt: “Về đi anh, về phụ em chăm con, em không còn đủ khỏe. Con mỗi ngày một lớn, cần người vui chơi, mình em không nổi, Tiền bạc mình kiếm sau. Em muốn lấy lại cân bằng, vai đau như cắt, lưng đau nhức. Mong anh đừng bỏ lỡ những ngày con lớn lên, nếu còn trì hoãn biết đâu không ngày gặp. Cuộc đời vô thường lắm, vậy nên về đi anh”.

Con như thế nào cũng được nhưng phải thương mẹ và nghe lời mẹ nhé. Sau này lớn lên, con hiểu chuyện thì phải nghe lời mẹ, nhớ chưa con. Ba nghe lời mẹ từ ngày cưới. Con nhớ thêm là phải biết ơn ông bà và mọi người bên cạnh nhé, họ yêu thương con rất nhiều. Ba muốn nhắn nhủ con nhiều thứ nhưng sẽ để dành nhắn từ từ.

Ba sắp về rồi, con đợi thêm một xíu nữa nhé. Ba xin lỗi con trai vì để con phải đợi lâu, nhưng chỉ thêm vài ngày nữa thôi. Chúc con ăn ngoan, ngủ giỏi và khỏe mạnh. Con cười nhiều và “chăm sóc” mẹ giúp ba nhé. Ba yêu hai mẹ con nhà Mía.

Ba

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *