Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng đội tàu bay lên 100 chiếc

Chủ tịch Đặng Tất Thắng cho biết Bamboo Airways dự kiến năm 2028 sẽ tăng đội tàu bay lên 100 chiếc.

Thông tin này được Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết tại phiên họp bất thường của Tập đoàn FLC mới đây.

Theo ông Thắng, doanh thu quý II của Bamboo Airways tăng 150% so với quý I khi dịch bệnh được kiểm soát, du lịch bùng nổ trở lại. Hiện tại, hãng hàng không này đang khai thác gần 200 chuyến bay một ngày với mạng lưới 60 đường bay nội địa, 12 đường bay quốc tế. Hãng cũng duy trì đảm bảo công việc, trả lương đầy đủ cho nhân viên, thậm chí gần đây còn tăng 20% lương cho phi công.

Chủ tịch Bamboo Airways cho biết hãng chuẩn bị nhận thêm tàu bay Airbus A321 thứ 22 và tàu thân rộng Boeing B787 thứ 4 trong quý III. Đồng thời, Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu tăng đội tàu bay lên 100 chiếc vào năm 2028.

Theo trang chuyên thống kê dữ liệu hàng không Planespotters, đội bay của Bamboo Airways hiện gồm 29 chiếc, trong đó có 3 tàu B787, 21 tàu thân hẹp (A321,A320 và A319), 5 tàu phản lực khu vực Embraer 190. Hiện hãng bay trong nước sở hữu đội tàu bay lớn nhất là Vietnam Airlines với 99 chiếc, tiếp sau là Vietjet Air với 77 chiếc.

Sau khi kiện toàn bộ máy nhân sự, FLC năm nay sẽ tập trung tái cơ cấu, cải tổ toàn diện. Với Bamboo Airways, tập đoàn này vẫn kiên trì chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, tiến tới phủ sóng thương hiệu cả trong và ngoài nước. Đồng thời, hãng cũng đặt mục tiêu nâng tầm chất lượng dịch vụ theo định hướng 5 sao quốc tế, số hóa toàn diện hãng hàng không.

“Với mục tiêu này, Bamboo Airways cần thêm nhiều nhà đầu tư mới, nhà đầu tư chiến lược để có thể bổ sung thêm nguồn vốn. HĐQT mới của FLC sẽ bàn thêm định hướng về nhà đầu tư chiến lược, nhằm đảm bảo cho sự phát triển của Bamboo Airways”, ông Thắng cho hay.

Anh Tú

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published.