‘có người ra giá 80 triệu để tôi im lặng’

Liên quan đến vụ việc chị T.N.L (29 tuổi, trú Hà Nội), bị Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, trú xã Thông Nguyên, H.Hoàng Su Phì, Hà Giang) hiếp dâm khi đi du lịch và nghỉ tại homestay Hoàng Su Phì bungalow, ngày 21.9, Công an H.Hoàng Su Phì đã tạm giữ hình sự nghi phạm.

Cùng ngày, VKSND H.Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với nghi phạm Triệu Tạ Mềnh để làm rõ tội hiếp dâm.

Cô gái bị hiếp dâm tại Hà Giang: ‘có người ra giá 80 triệu để tôi im lặng’
Cô gái bị hiếp dâm tại Hà Giang: 'có người ra giá 80 triệu để tôi im lặng' - ảnh 1

Chị L. chia sẻ trạng thái đang làm tour du lịch ở Hà Giang trước khi xảy ra sự việc

Sáng 22.9, trao đổi với Thanh Niên, chị L. cho biết chiều 21.9, sau khi cùng luật sư của mình đi giám định tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang, chị đã về Hà Nội nghỉ ngơi.

“Đi về ngay trong đêm với quãng đường gần 300 km từ Hà Giang về Hà Nội rất mệt nhưng vì sự an toàn nên tôi đã cố gắng chịu đựng. Tuy vậy, khi về tới nhà tôi vẫn không thể ngủ được vì vẫn ám ảnh. Mỗi lần nhắm mắt tôi vẫn bị giật mình…”, chị L. kể.

Cô gái bị hiếp dâm tại Hà Giang: 'có người ra giá 80 triệu để tôi im lặng' - ảnh 2

Đoạn tin nhắn được cho là người thân nghi phạm thỏa hiệp với chị L.

n

Theo chị L., sau khi vụ việc xảy ra, người nhà nghi phạm muốn thương lượng để hòa giải, nhưng chị đã không đồng ý thỏa hiệp.

“Có một người tự xưng là người nhà của đối tượng Triệu Tạ Mềnh nhắn tin với tôi và đưa ra con số 80 triệu đồng để tôi im lặng. Thậm chí, họ còn có ý đe doạ, nhà nghi phạm nghèo, Mềnh có thể ‘túng làm liều’ nhưng tôi không sợ, tôi muốn đối tượng phải bị trừng trị theo quy định pháp luật”, L. nhấn mạnh.

Cô gái bị hiếp dâm tại Hà Giang: 'có người ra giá 80 triệu để tôi im lặng' - ảnh 3

Nghi phạm Triệu Tạ Mềnh

Phía quản lý homestay cũng thuyết phục nạn nhân 29 tuổi bằng 1 số tiền bồi thường, tuy nhiên L. không chấp nhận và công khai mọi chuyện.

“Họ muốn bồi thường cho tôi để tránh làm ảnh hưởng đến du lịch. Khi tôi không chấp nhận đền bù bằng tiền, họ mắng chửi tôi và quay lại đòi kiểm tra giấy tờ xem tôi có phải hướng dẫn viên du lịch không”, L. thông tin.

Chị L. cho biết bản thân chỉ là một du khách, do những người cùng nhóm từ miền Nam ra không biết đường nên đã nhờ L. và 2 người khác dẫn đi du lịch. Về chi phí, tất cả mọi người đều tự trả.Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *