Bạn gái không muốn lì xì ông bà tôi

Tôi 28 tuổi, bạn gái 30 tuổi, quen ba năm; tôi về nhà em chơi từ tết trước vì khi đó cả hai xác định sẽ tiến tới hôn nhân.

Khi tôi qua nhà em, lúc nào cũng tìm cách để vun vén cho mối quan hệ giữa mình và gia đình em, gửi quà tết, lì xì bố mẹ và cháu em. Khi quen nhau, tôi chu toàn với em, việc gì cũng cùng em làm, hỗ trợ em trong cuộc sống lẫn công việc, không quên tặng quà cho em từ những món nhỏ xíu như quần áo đến nhẫn kim cương, điện thoại, đồng hồ đời mới…

Mọi người khen chúng tôi đẹp đôi, tôi trước kia cũng thích mặc đẹp, em nói đi cùng tôi hãnh diện lắm vì có người yêu đẹp trai. Từ khi em thấy có vết chân chim nhỏ trên mắt lại hay so bì với tôi, bảo tôi trẻ hơn em, vì thế tôi không dám diện nhiều, sợ em buồn và tủi thân. Thỉnh thoảng đi đám cưới tôi mới chải chuốt, vậy mà em cũng nói sao nay anh phải đẹp vậy? Tôi thật sự không thấy mình đã đối xử tệ với em bất cứ điều gì.

Trước kia tôi thích em đơn giản vì em là người duy nhất có thể khiến tôi thấy thoải mái và cười nhiều. Em không giỏi việc nhà, bếp núc, tôi cũng không câu nệ chuyện đó. Tôi nói trước với mẹ là em không biết nấu ăn, mẹ cũng nói không sao, không nấu được thì ăn tiệm, còn không thì tôi tự nấu nếu thích cơm nhà. Đến hôm nay tôi mới dẫn em về nhà ngoại tôi. Trước khi đi, em hỏi tôi có cần lì xì ông bà không? Tôi nói anh vẫn lì xì ông bà mỗi năm, nhưng chỉ cần lì xì lộc cho ông bà vui thôi chứ ngoại không thiếu tiền. Em chỉ ậm ừ, hơi chần chừ. Thấy thế tôi bảo vậy thôi để anh đưa tiền cho em bỏ lì xì, em mới vui vẻ và đi với tôi qua nhà ngoại.

Gia đình em không phải nghèo khó, em kể tết nay lì xì mỗi bố mẹ 17 triệu đồng vì hai bác hợp số 17. Em còn đưa tiền cho bố mẹ mua vàng nữa. Tôi chẳng câu nệ chuyện em quà tết gia đình mình hay không vì mẹ tôi cũng sắm sửa đủ rồi. Nhưng chuyện lì xì ông bà, em chỉ cần bỏ phong bì nhiều lắm mỗi người 500 nghìn đồng, hoặc không thì 200 nghìn đồng cũng được. Em làm vậy khiến tôi thất vọng quá. Tôi có nên suy nghĩ lại về mối quan hệ với em? Em không hề dở trong việc giao tiếp, vẫn đi biếu quà từ sếp cũ đến sếp mới, sao với người thân của tôi em lại đối xử thế?

Hân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *