Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ kịp giúp sản phụ nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh

Ngày 20.3, tập đoàn Mai Linh cho biết tài xế taxi Nguyễn Minh Hải vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con trên xe. Đây là lần đầu ông bố hai con hỗ trợ sản phụ vượt cạn thành công trên chiếc xe của mình.

Cụ thể, khoảng 10 giờ ngày 19.3, anh Hải nhận được yêu cầu đón khách tại một hẻm nhỏ trên đường Vành Đai Trong (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM). Lái xe Hải cho biết, khi đến địa điểm đón khách, anh mới biết khách hàng là thai phụ N.T.T.T.

Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ thành công nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh - Ảnh 1.

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh, tài xế taxi đã hỗ trợ sản phụ hạ sinh bé gái

Trên đường đến bệnh viện, sản phụ không có người nhà, chỉ có hàng xóm đi cùng. Xe taxi chạy được khoảng 5 phút thì bụng chị T. đau quặn, có dấu hiệu chuyển dạ. Với kinh nghiệm hai lần đưa vợ đi sinh, anh Hải đã cùng người hàng xóm trấn an và hỗ trợ sản phụ hạ sinh bé gái “mẹ tròn con vuông” trên xe. Sau đó, tài xế taxi nhanh chóng đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh và hỗ trợ chị T. làm thủ tục nhập viện.

“Khi vừa dừng xe, tôi thấy đầu em bé đã nhô ra. Vì từng có kinh nghiệm đưa vợ đi sinh và những bài học hỗ trợ sản phụ trong những chương trình đào tạo của công ty nên tôi hiểu lúc này phải nhanh chóng đưa em bé ra ngoài, nếu không thì sẽ bị ngạt. Nghe tiếng khóc oe oe của em bé, tôi vô cùng hạnh phúc và nhanh chóng đặt thiên thần nhỏ nằm trên người sản phụ để giữ hơi ấm”, anh chia sẻ.

Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ thành công nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh - Ảnh 2.

Tài xế taxi Nguyễn Minh Hải được công ty khen thưởng sáng 20.3

Đây cũng là em bé thứ 266 chào đời trên xe taxi Mai Linh. Trước hành động trên, tập đoàn Mai Linh tổ chức trao thưởng, tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” cho lái xe Nguyễn Minh Hải vào sáng 20.3. Được biết, lái xe Hải đã gắn bó với Mai Linh gần 8 năm, anh luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp người gặp nạn trong quá trình lái xe taxi kinh doanh trên đường.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *