‘Con sẽ thay ba chăm sóc em’

KHÔNG AI THƯƠNG CON BẰNG CHA

Mạng xã hội chia sẻ lá thư của bé gái 9 tuổi dù được viết nguệch ngoạc nhưng nội dung chạm đến cảm xúc của nhiều người. “Ba ơi, từ ngày không có ba, con thấy mình bị tủi thân khi không còn ba bên cạnh 3 mẹ con nữa. Ba có biết không, con và mẹ với em trai đang rất nhớ ba luôn đó. Ba ở trên đó ba không còn đau nữa đúng không? Con hứa với ba sẽ học thật giỏi để sau này con thay mẹ chăm sóc bàn thờ của ba và con sẽ thay ba chăm sóc em nữa nha. Ba ở trên đấy nhớ khỏe mạnh nha. Con yêu ba mẹ, em trai nhiều lắm”, cô bé viết.

'Con sẽ thay ba chăm sóc em' - Ảnh 1.

Gia đình chị Vân khi chồng còn sống

Đọc lá thư, nhiều người đã gửi tới mẹ con những lời động viên, an ủi và mong người mẹ vững tin trở thành điểm tựa cho con gái. Chủ nhân của lá thư đó là bé Phan Hoàng Bảo Ngân (9 tuổi, ở H.An Nhơn, Bình Định). Chị Võ Thùy Vân (29 tuổi, mẹ bé Ngân) chia sẻ lên trang cá nhân với dòng trạng thái: “Một bài văn của cô bé 9 tuổi, vẫn còn sai chính tả nhưng lại lấy nhiều nước mắt của mẹ”.

'Con sẽ thay ba chăm sóc em' - Ảnh 2.

Lá thư của Bảo Ngân viết gửi ba khiến cư dân mạng rớt nước mắt

Chị Vân cho biết vợ chồng chị có 2 con, sau Bảo Ngân còn có em trai 6 tuổi. Lá thư do con gái đầu của chị viết. Chị dọn bàn học của con thấy bé viết lá thư này nên chụp hình lại đăng lên trang cá nhân tâm sự. Chị không nghĩ con có thể viết ra được như vậy vì bình thường bé rất ít nói, sống nội tâm. Mỗi lần con buồn, con không bao giờ nói ra, chỉ biết viết trên tường hoặc trên giấy. Chồng chị bị suy thận mạn, chạy thận 6 năm. Sau đó anh còn phát hiện có khối u tuyến giáp và mất cách đây hơn 7 tháng. “Nhiều lúc con nói các bạn xung quanh ai cũng có ba hết nên con tủi thân. Ngày ba còn sống, có cái gì con cũng nói với ba, ba hay bênh con gái. Ba thương hai đứa nhiều lắm. Lúc cưới nhau, cả hai vợ chồng đều thích có con gái đầu lòng, không ai thương con gái bằng ba”, chị bộc bạch.

Dù đau khổ nhưng chị luôn là điểm tựa và động viên các con rằng 3 mẹ con phải sống thật vui vẻ, con cố gắng học giỏi, nghe lời thương mẹ thì ba mới an lòng. Con gái hiểu chuyện nên luôn ngoan ngoãn, chăm học để mẹ yên tâm.

“Ước gì con còn có ba”

Chị Vân luôn áy náy khi chưa cho con cuộc sống đủ đầy, có cả ba lẫn mẹ. Nhiều lúc ngắm nhìn 2 con ngủ, chị thương vô cùng. Trước đây, chồng chị luôn chiều chuộng 2 đứa, đỡ đần chị. Chị bán hàng online, lo kiếm tiền thuốc thang cho chồng. Cuốn theo vòng xoay của “cơm áo, gạo tiền” nên đôi khi chị ít quan tâm đến con hơn chồng. “Con gái luôn nói ước gì giờ còn có ba, có đồ ăn ngon nhưng không còn ba bên cạnh. Nghe con nói vậy, tôi chỉ biết nghẹn lòng. Trước giờ tôi lo bán hàng còn anh phụ đưa đón con nhưng giờ chỉ có một mình tôi. Nhà neo người, ông bà nội không có nên tôi chỉ nhờ được ông bà ngoại nấu cơm, lo đỡ cho các cháu”, chị bộc bạch.

Ba mẹ con ở trọ, chưa có nhà riêng nên bàn thờ chồng chị Vân vẫn đang ở nhà bố mẹ vợ. Chị hy vọng buôn may bán đắt, tích cóp có tiền lo cất nhà để đón được chồng về. “Lúc nào 2 chị em cũng hỏi chắc ba hết đau bệnh rồi mẹ nhỉ? Ba chắc trắng hơn, đẹp trai hơn chứ không còn đen như lúc ba còn sống nữa phải không mẹ? Những câu hỏi ngây thơ của con làm tôi nhói lòng lắm. Tôi chẳng biết làm gì bù đắp sự mất mát này cho 2 đứa. Hành trình khôn lớn của 2 con chỉ còn lại mình tôi nhìn thấy và che chở. Tôi cầu mong chồng sẽ luôn dõi theo che chở bảo vệ 3 mẹ con”, chị tâm sự.

'Con sẽ thay ba chăm sóc em' - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Phượng (50 tuổi, mẹ chị Vân) xúc động nói: “Đọc lá thư của cháu, tôi rơi nước mắt. Ba bé mất chỉ còn mẹ vất vả ngược xuôi lo cho 2 chị em. Tôi buôn bán ở ngoài chợ phụ con nuôi các cháu khôn lớn trưởng thành. Tôi cũng thường xuyên động viên cháu chăm ngoan, học giỏi không để mẹ buồn nhiều”.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *