Xã Hội

Bí quyết để quần áo nhanh khô, không ẩm mốc

Trời mưa, độ ẩm không khí tăng cao khiến quần áo bị ẩm ướt, lâu khô gây ra mùi hôi. Nhiều phụ nữ ở TP.HCM đã đúc kết được cho mình những bí quyết bỏ túi, trong đó có chị Huỳnh Thị Thanh Tân (35 tuổi, ở Q.3). Chị chia sẻ với Thanh Niên một số mẹo hay để quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho vào mùa mưa.

Mùa mưa ở TP.HCM: Làm gì để quần áo nhanh khô, không ẩm mốc - Ảnh 1.

TP.HCM đã chính thức vào mùa mưa

Giặt bằng nước nóng

Chị Tân cho hay, vào những ngày mưa gió, chị chọn chế độ giặt bằng nước nóng của máy giặt. Nếu không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì có thể nấu nước và pha nước giặt ở nhiệt độ vừa phải. Sau khi giặt xong nhúng quần áo vào nước ấm này và vắt mạnh trước khi phơi.

Mùa mưa ở TP.HCM: Làm gì để quần áo nhanh khô, không ẩm mốc - Ảnh 2.

Ở chung cư nhiều người thường phơi quần áo ở ban công

Phơi ngược quần áo ở nơi thông thoáng

Mọi người nên tranh thủ phơi quần áo khi trời chưa mưa và không phơi gần những nơi gần nhà bếp, nhà vệ sinh do quần áo dễ nhiễm mùi. Sống ở chung cư nên chị Tân “quy hoạch” một phần ở ban công để phơi quần áo. Đối với những loại quần áo dày, chị Tân thường phơi ngược quần áo.

Giặt và phơi trước những bộ thường xuyên mặc

Vào mùa mưa, bà nội trợ này thường chuẩn bị 2 giỏ đựng đồ bẩn. Với những bộ quần áo mặc hằng ngày, đồng phục đi làm, đồng phục của con và quần áo mặc ở nhà, chị ưu tiên giặt và phơi trước. Những bộ quần áo đi chơi, đi tiệc chị giặt sau, tránh tình trạng dồn quá nhiều quần áo vào một lần giặt, không có chỗ phơi.

Dùng nước xả vải

Dùng nước xả vải rất hiệu quả trong việc làm quần áo nhanh khô. Ngoài ra, quần áo sẽ được thơm tho, mềm và giúp khô nhanh hơn khi vào mùa mưa.

Mùa mưa ở TP.HCM: Làm gì để quần áo nhanh khô, không ẩm mốc - Ảnh 3.

Dùng nước xả vải giúp quần áo nhanh khô, mềm mại

Giữ khoảng cách trên dây phơi quần áo

Để quần áo mau khô, chị Tân thường phơi bằng móc và giũ kỹ trước khi phơi. Đây cũng là bí quyết chị phơi quần áo vào mùa mưa vì bỏ được lượng nước thừa trên quần áo sau khi giặt. Ngoài ra, chị không phơi quần áo chồng lên nhau. Tranh thủ những lúc có nắng, chị đưa ra phơi, chừa những khoảng hở để quần áo mau khô.

Ủi quần áo thường xuyên

Chị Tân có thói quen ủi quần áo trước khi mặc. Những ngày mưa gió, việc này không chỉ giúp quần áo thẳng thớm mà còn loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại, quần áo sẽ sạch sẽ, không ẩm ướt.

Chống ẩm cho tủ quần áo

Ngoài việc để ý khi phơi, chị cũng khử mùi, chống ẩm cho tủ đựng quần áo. Theo chị Tân, chị em không nên đặt quần áo chưa khô, còn mùi ẩm vào tủ để tránh tình trạng nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Chị thường đặt các lọ tinh dầu tự nhiên, viên chống ẩm vào tủ để khử mùi đồng thời giúp quần áo có mùi thơm.

Sử dụng máy sấy

Chị dùng máy sấy để quần áo không bị ẩm ướt. Trời mưa càng phơi quần áo càng ướt thêm nên sau khi giặt có thể dùng máy sấy hoặc tủ sấy để phơi quần áo, tiết kiệm thời gian. 

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *