Xã Hội

Khám phá ẩm thực Ý trong bữa tiệc đặc biệt ở TP.HCM

Sự kiện diễn ra tại một khách sạn ở Q.1 (TP.HCM) mới đây, nhằm hưởng ứng Tuần lễ ẩm thực Ý lần thứ 8 với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Ý: Hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh” diễn ra từ ngày 13 – 19.11.

Hoạt động có sự góp mặt của Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula và Chủ tịch CLB Lãnh sự TP.HCM bà Milena Padula, cũng như nhiều khách mời đặc biệt của đêm tiệc.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula phát biểu tại sự kiện, giới thiệu về ẩm thực Ý cũng như nói về cuốn sách “Lịch sử ẩm thực Ý bằng tranh” của Học viện Ẩm thực Ý.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Đêm tiệc “Đầu bếp và người nổi tiếng” là sự kiện khép lại Tuần lễ ẩm thực Ý ở Việt Nam năm nay bằng việc mời những người có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam và các đầu bếp Ý cùng tham gia chương trình nấu ăn. Các món ăn được giới thiệu, chế biến trực tiếp trước sự quan sát của khách mời.

Tuần lễ ẩm thực Ý là sự kiện thường niên tôn vinh văn hóa Ý thông qua di sản ẩm thực, với sự tham gia của mạng lưới ngoại giao của Ý trên khắp thế giới. Sáng kiến này là sự kết hợp các giá trị như sự thân thiện và tính bền vững, vốn là cốt lõi của văn hóa ẩm thực Ý. 

Đêm tiệc “Đầu bếp và người nổi tiếng” là sự kiện khép lại tuần lễ năm nay bằng việc mời có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam và các đầu bếp Ý cùng tham gia chương trình nấu ăn, giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Ý tới công chúng, như một cách để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa cho ẩm thực Ý tại Việt Nam.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 3.

Dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp, khách mời hào hứng trải nghiệm với các món ăn Ý.

Theo Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula, ẩm thực Ý nổi tiếng với việc sử dụng các nguyên liệu theo mùa của địa phương, được xử lý một cách khéo léo bằng kinh nghiệm lưu truyền qua nhiều thế hệ. 

Tuần lễ ẩm thực Ý năm nay tập trung vào mối liên hệ giữa thực phẩm, thể thao và sức khỏe, đồng thời quảng bá chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ là kết tinh của văn hóa Ý mà còn là hình mẫu cho một lối sống lành mạnh. 

Từ Vitello Tonnato, một món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý với nạc mông bê, xốt kem cá ngừ cùng một ít nụ bạch hoa chiên giòn được rắc lên trên tạo nên một sự phối hợp hoàn hảo, đến Fregula Sarda Al Ragù Di Pesce, Gambero Rosso (mì ống Fregula Sarda ăn kèm xốt hải sản hầm và tôm đỏ) bắt mắt, được giới thiệu tới thực khách của bữa tiệc…

Theo Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM, đây cũng là dịp để ủng hộ cho việc ẩm thực Ý trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO, đề cao các giá trị văn hóa gắn liền với các phong tục, tập quán và đa dạng sinh học của ẩm thực Ý.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *