Xã Hội

‘Hội bạn già chung cư’ tổ chức sinh nhật, xem nhau như ruột thịt

Trân quý tình bạn già

Đoạn clip được chia sẻ với dòng trạng thái: “Các chị đẹp rẽ sóng U.80, U.90 vẫn rất lạc quan, yêu đời. Cầu mong các chị đẹp luôn khỏe mạnh, bình an, vui vẻ mỗi ngày”. Cùng với đó là khoảnh khắc các bà quây quần bên nhau cùng hát bài Happy Birthday chúc mừng sinh nhật một người trong nhóm. “Hội bạn già” tóc đã bạc phơ, mắt phải đeo kính nhưng vẫn nở nụ cười tươi hạnh phúc.

'Hội bạn già chung cư' tổ chức sinh nhật, xem nhau như ruột thịt- Ảnh 1.

Mọi người mặc áo dài chụp hình kỷ niệm trước tết

Chia sẻ với Thanh Niên, bà Ngô Thị Lương (53 tuổi, chủ nhân clip) cho biết mọi người cùng sống với nhau trong chung cư Opal Riverside (P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Cách đây không lâu là sinh nhật của một người trong nhóm nên mọi người tổ chức. Bà quay lại khoảnh khắc ấn tượng đó và không ngờ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Theo bà Lương, hầu hết các bà sống với con cháu trong chung cư. Hằng ngày con đi làm, cháu đi học nên mọi người tụ tập xuống dưới nhà nói chuyện với nhau. Họ không phải là bạn bè thời niên thiếu hay đồng hương, nhưng quen biết khi gặp nhau ở công viên chung cư.

Hội bạn U.80 ngày nào cũng gặp nhau, nguyên tắc ‘không nói xấu con cháu’ được hưởng ứng

“Chúng tôi đặt cho mỗi người một biệt danh gắn bó với tính cách, thói quen. Hôm đó là sinh nhật của bà Hoa “Giám đốc” nên cả nhóm cùng nhau đi ăn sáng, ca hát và có kỷ niệm ấn tượng”, bà Lương chia sẻ.

Cũng theo bà Lương, bà là người trẻ nhất trong nhóm, đảm nhận việc chụp hình, quay clip cho mọi người. Sức khỏe của các bà vẫn ổn, có hai người mắc bệnh ung thư vú nhưng thường xuyên đi tập thể dục. “Hội bạn già” thường xuyên động viên sống vô tư, lạc quan, không suy nghĩ về bệnh tật.

“Chúng tôi thỏa thuận chỉ nói với nhau những điều tích cực, tuyệt đối không nói xấu con cháu. Cả nhóm có khoảng gần 10 người nhưng giờ có bà về quê ăn tết sớm. Gần đây chúng tôi mới rủ nhau lên thăm một người bị tai biến nhẹ, động viên bà ăn uống”, bà nói và cho biết thêm mong muốn của các bà là cả nhóm luôn đông đủ, “trời không gọi ai đi”. Hiện có người vẫn thường xuyên chăm lo đi chợ, quán xuyến nhà cửa, con cháu không phải thuê giúp việc. Những người bạn già sống rất tình cảm, không tính toán với nhau. “Dù không phải quen biết nhau từ thời niên thiếu nhưng mọi người xem nhau như ruột thịt, không hời hợt. Tôi rất trân quý điều này”, bà Lương bày tỏ.

Nét đẹp văn hóa chung cư

Bà Lê Thúy Hoa (79 tuổi, quê Quảng Nam) là nhân vật chính trong bữa tiệc sinh nhật ấm cúng đề cập ở trên. Trước khi vào sống với con bà cũng có chút băn khoăn không biết cuộc sống nơi xa lạ như thế nào. Tuy nhiên, từ khi làm quen với những người trạc tuổi trong chung cư, nỗi băn khoăn đó được gỡ bỏ.

'Hội bạn già chung cư' tổ chức sinh nhật, xem nhau như ruột thịt- Ảnh 2.

“Hội bạn già” tổ chức sinh nhật cho bà Hoa (thứ hai bên trái)

“Tôi rất vui và hài lòng khi được mọi người tổ chức sinh nhật, một bữa tiệc nhỏ nhưng ngập tràn hạnh phúc. Nhờ có mọi người, cuộc sống tuổi già của tôi không còn cô đơn hay buồn tẻ”, bà Hoa nói.

Mỗi ngày cả nhóm tranh thủ thời gian gặp nhau khoảng 30 phút. Bà Hoa ở với con gái cùng hai đứa cháu. Các con cũng vui, ủng hộ nhiệt tình khi mẹ được gặp gỡ bạn bè cùng lứa tuổi.

Bà Hoàng Thị Bảng (75 tuổi) bày tỏ: “Mỗi người ở một nơi nhưng đều gặp nhau ở chung cư và tôi xem đó là một cái duyên. Chồng của mọi người đa số đã mất, giờ cũng không tránh khỏi những bệnh vặt nhưng may mắn luôn được các bà hỏi thăm thường xuyên. Tôi nghĩ điều này cũng là một nét đẹp trong văn hóa tại các chung cư hiện nay”.

'Hội bạn già chung cư' tổ chức sinh nhật, xem nhau như ruột thịt- Ảnh 3.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *