Xã Hội

Ngao ngán khách tham quan ghi lại ‘kỷ niệm’ trên dàn bầu bí ở đường hoa xuân

Tết Nguyên đán 2024, UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) tổ chức đường hoa xuân tại công viên Thanh thiếu niên TP.Tuy Hòa để du khách check-in thưởng ngoạn. Nhưng sau kỳ nghỉ tết, nhiều dây bầu, bí kiểng bị tàn phá nặng nề do hành vi thiếu ý thức của khách tham quan.

Ngao ngán khách tham quan ghi lại 'kỷ niệm' trên dàn bầu bí ở đường hoa xuân- Ảnh 1.

Ghi lại “kỷ niệm” trên quả bầu được trưng bày tại đường hoa ở TP.Tuy Hòa

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào chiều 20.2, đường hoa xuân Giáp Thìn 2024 tại công viên Thanh thiếu niên TP.Tuy Hòa vẫn còn trưng bày nhiều chậu bầu, bí kiểng… Tuy nhiên, nhiều người đã dùng móng tay để bấm vào các quả bầu, bí gây hư hỏng, mất thẩm mỹ. Thậm chí, có người hái luôn cả quả rồi vứt tại chỗ.

Tham quan đường hoa xuân, bà Lê Thị Thu Thuận (45 tuổi, ở xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa) bức xúc: “Từ ngày 27 tết, tôi đến đây tham quan đã thấy nhiều dấu móng tay trên các trái bầu, bí, nhưng giờ thì chằng chịt dấu vết khiến quả hư hỏng. Tôi còn thấy nhiều người lột vỏ bắp rồi hái cà chua nữa. Nói thật, ý thức người tham quan quá kém. Là nơi để tham quan và chụp ảnh, mọi người làm vậy khác nào phá hoại”.

Ngao ngán khách tham quan ghi lại 'kỷ niệm' trên dàn bầu bí ở đường hoa xuân- Ảnh 2.

Một quả bầu chằng chịt dấu móng tay

Ông Nguyễn Kim Trọng, công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên, chia sẻ: “Từ trước tết đã có nhiều khách tham quan dùng móng tay bấm hoặc dùng cây khắc tên của mình lên những quả bầu, bí. Thậm chí, họ còn hái luôn quả rồi vứt xuống đất, còn không thì hái đem về. Chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng ý thức mọi người kém quá, lượng khách tham quan đường hoa dịp tết rất lớn nên không thể quản hết được”.

Ngao ngán khách tham quan ghi lại 'kỷ niệm' trên dàn bầu bí ở đường hoa xuân- Ảnh 3.

Khắc tên lên quả bí để “đánh dấu chủ quyền”

Ngao ngán khách tham quan ghi lại 'kỷ niệm' trên dàn bầu bí ở đường hoa xuân- Ảnh 4.

Giàn bầu kiểng chỉ còn mỗi dây, quả đã bị hái hết

Theo ông Nguyễn Công Thành, Phó chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa, đường hoa xuân là nơi để mọi người tham quan, chụp ảnh dịp tết, với những trường hợp bị hư hỏng thành phố sẽ cho cắt bỏ. Tình trạng trên là do ý thức của du khách chưa cao, người này bắt chước người kia gây hư hại nhiều cây, hoa.

Nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *