Thị Trường

Công nghệ pin đột phá có thể tăng thời lượng pin Apple Watch

Trong tuyên bố của mình, TDK cho biết đã phát triển một loại vật liệu gốm có mật độ năng lượng lớn hơn 100 lần so với pin thể rắn thông thường. Công nghệ pin gốm mới nhắm đến các thiết bị đeo được như smartwatch, máy trợ thính hay tai nghe không dây.

Đây có thể là tin tuyệt vời cho Apple Watch và AirPods trong tương lai, đặc biệt khi xem xét các quy định pháp lý ở châu Âu liên quan đến pin thiết bị di động, vốn yêu cầu các thiết bị di động chạy bằng pin có thể dễ dàng thay thế trong quá trình sửa chữa.

Vẫn chưa rõ liệu công nghệ pin mới của TDK có đến với Apple Watch hay không

TDK không nêu tên các sản phẩm có thể sử dụng pin thể rắn gốm mới, tuy nhiên hãng cho biết pin CeraCharge mới có thể thay thế pin dạng đồng xu hiện nay cũng như tuân thủ các quy định về pin của Liên minh châu Âu (EU). Vẫn còn quá sớm để kết luận công nghệ pin mới sẽ được sử dụng trong các mẫu Apple Watch hay AirPods sắp tới, tuy nhiên điều đó hoàn toàn có khả năng bởi TDK là nhà cung cấp của Apple.

Nói về công nghệ pin thể rắn thế hệ mới, TDK cho biết chúng có mật độ năng lượng 1.000 Wh/L, lớn hơn 100 lần so với mật độ của pin thể rắn hiện tại. Loại pin mới sử dụng chất điện phân gốc oxit và cực dương bằng hợp kim lithium, khiến chúng “cực kỳ an toàn”.

TDK cũng lưu ý pin gốm mới được thiết kế để sử dụng trong các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với da người. Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ thiết bị mới nào sẽ có pin thể rắn mới hoặc liệu Apple có sớm lựa chọn chúng hay không.


Nguồn