Xã Hội

Đoàn kết để xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu

Sáng 8.7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội (QH) cho biết Thanh Hóa hội tụ đủ 3 vùng địa lý, có đầy đủ các loại hình giao thông, cùng với lợi thế rừng vàng biển bạc nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực. Hơn nữa, Thanh Hóa đã có cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm phát huy mọi tiềm năng, lợi thế để phát triển, nên sẽ là “chìa khóa” quan trọng, tạo tiền đề để bứt phá trong tương lai.

Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Chủ tịch QH dẫn các kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh như: tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 11,5%, đứng thứ 3 cả nước; thành lập mới 1.364 doanh nghiệp, đứng thứ 8 cả nước và đứng đầu các tỉnh Bắc Trung bộ; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đứng đầu cả nước; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 29.670 tỉ đồng…; và nhấn mạnh trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Trong thời gian tới, Chủ tịch QH lưu ý tỉnh Thanh Hóa cần tập trung các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm, phát huy tiềm năng, lợi thế; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các công việc, đặc biệt là triển khai các luật mới mà QH vừa thông qua.

Đối với đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, công chức, Chủ tịch QH đề nghị phải tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu; phải đoàn kết, thống nhất thật sự, dân chủ, công tâm vô tư, trên hết, trước hết là vì dân, vì nước.

Chủ tịch QH tin tưởng tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục “đoàn kết trong Đảng, đoàn kết trong hệ thống chính trị, đoàn kết toàn dân”, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đến năm 2030 là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, đến năm 2045 là tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước.

Nguồn