Xã Hội

Hàng không điều chỉnh lịch bay đến Nha Trang

Lịch bay của các hãng hàng không Việt Nam buộc phải thay đổi do sân bay Cam Ranh tạm ngừng tiếp nhận máy bay vào một số khung giờ ngày 10 và 12/6.

Cơ quan chức năng hàng không cho biết sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) sẽ tạm ngừng tiếp nhận tàu bay vào các khung giờ 6h30-11h, 14h-17h và 18h30-21h30 ngày 10 và 12/6. Do đó, một số chuyến bay đến và đi từ sân bay này phải thay đổi kế hoạch khai thác.

Đại diện Vietjet Air cho biết, giờ khởi hành các chuyến bay của hãng đến và đi từ Cam Ranh sẽ được điều chỉnh sớm hoặc muộn hơn so với giờ bay dự kiến ban đầu, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hành trình của khách.

Lịch bay điều chỉnh sẽ ảnh hưởng dây chuyền tới một số chuyến bay nội địa khác trong khoảng thời gian trên. Hành khách trên các chuyến bay ảnh hưởng được hỗ trợ theo đúng chính sách dịch vụ của hãng.

Máy bay cất cánh trên đường băng số 2 sân bay Cam Ranh. Ảnh: Tuấn Anh.

Vietnam Airlines cũng cho biết trong hai ngày 10 và 12/6, giờ khởi hành, hạ cánh của các chuyến bay đi, đến sân bay Cam Ranh có thể phải thay đổi do yêu cầu hạn chế khai thác của cơ quan chức năng.

Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đi, đến sân bay Cam Ranh trong khoảng thời gian trên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin.

Các chuyến bay bị thay đổi giờ khởi hành so với ban đầu sẽ được các hãng bay thông báo trước cho hành khách qua điện thoại hoặc thư điện tử.

Sân bay Cam Ranh cách thành phố Nha Trang khoảng 35 km. Hiện ba hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air đều có chuyến bay hàng ngày đến Cam Ranh. Một số hãng quốc tế cũng khai thác đường bay từ đây đến nhiều thành phố của Trung Quốc, Hàn Quốc.


Đoàn Loan

Nguồn